Category: Article

เมื่อไม่นานมานี้ มี Footage หลุดจากตัวเกมถูกอัปโหลดขึ้นเว็บบอร์ด 4Chan และเผยแพร่บน Social Media ซึ่งในคลิปได้โชว์ตัวอย่าง Gameplay ในระยะเวลา 6 วินาทีสั้น ๆ พร้อมกับลายน้ำของ Bandai Namco ที่ถูกใช้กับคลิปหลุดในช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ที่น่าสนใจกว่านั้นคือ จากรายงานทางการเงินล่าสุดของ Kodokawa Corp บริษัทแม่ของ FromSoftware ที่พัฒนาตัวเกม ได้กล่าวไว้ว่ามีแผนที่จะเปิดตัวเกมใหม่ ๆ ในปีงบประมาณถัดไป นั่นก็คือวันที่ 31 มีนาคม 2022 นั่นเอง อย่างไรก็ตาม จากรายงานไม่ได้เจาะจงชื่อ Elden Ring เอาไว้ แต่จากรายงานก่อนหน้านี้มีข้อมูลยืนยันแล้วว่ามีแผนจะวางจำหน่ายภายในปีนี้ แต่เพราะผลกระทบจาก COVID-19 จึงส่งผลทำให้การพัฒนาเกมล่าช้าและต้องเลื่อนวันจัดจำหน่ายออกไป

Read more

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา Square Enix ได้มีการประกาศเปิดตัวเกมโทรศัพท์มือถือที่น่าสนใจมากๆ ในชื่อเกมว่า Gate of Nightmares ที่มันน่าสนใจก็เพราะ อาจารย์ผู้วาด Rave และ Fairy Tail อย่างอาจารย์ Hiro Mashima เป็นผู้ออกแบบตัวละครและเนื้อเรื่องภายในเกมนี้ ซึ่งกำลังจะพัฒนาลงสำหรับแพลตฟอร์มโทรศัพท์มือถือ แล้วล่าสุดได้มีการปล่อยภาพ screenshots ชุดแรกออกมาให้แฟนๆ ที่กำลังอยากเห็นว่าเกมนี้จะออกมาในรูปแบบไหนให้รับชมกันแล้ว Gate of Nightmares จะกล่าวถึงโลกที่ผสมผสานโลกแห่งความจริงเข้ากับความฝันของผู้คนเข้าด้วยในชื่อว่า Remrias เรื่องราวมุ่งเน้นไปที่เอ็มม่า “Nightwalker” ที่สามารถเรียกสัตว์ประหลาดออกมาจากฝันร้ายได้และ Azel เด็กชายที่มีตัวตนดึงดูดสัตว์ประหลาดเหล่านี้ การผจญภัยครั้งยิ่งใหญ่เริ่มต้นขึ้นเมื่อชะตากรรมของพวกเขาไม่ได้เป็นเพียงแค่คนธรรมดาอีกต่อไป

Read more

Resident Evil 4 ได้กลายเป็นเกมยอดนิยมมากที่สุดของซีรี่ส์ และทำรายได้ให้ Capcom มาแล้วมากมายจากการวางจำหน่ายลงทุกเครื่อง ทุกแพลตฟอร์ม และทุกยุคสมัย ไม่ว่าเทคโนโลยีของวงการเกมจะพัฒนาไปไกลมากแค่ไหน แต่เราก็จะยังได้เล่นเกมนี้โดยที่ยังไม่ได้เห็นเวอร์ชั่น Remake กันในตอนนี้ เพราะว่าตอนนี้ยังมีเกมใหม่อย่าง Resident Evil 4 VR ที่เพิ่งเปิดตัวไปไม่นาน มาให้ได้เล่นกันในมุมมองที่เปลี่ยนไปจากเดิมก่อน และตอนนี้ก็ได้มีตัวอย่างอธิบายรูปแบบการเล่นของเกมออกมาให้ชมกันแล้ว

Read more

สวัสดีค่า สวัสดีคนอ่านที่น่ารักของแอดทุกๆคนเลยน่า วันนี้แอดก็มีเกมส์ดีๆมาฝากคนอ่านอีกแล้ว สำหรับคนที่ชอบเล่นเกมส์ใหม่ๆที่ตัวเองไม่เคยเล่นมาก่อนเลยนะคะ แอดขอแนะนำเกมส์นี้เลย Animal Crossing: New Horizons เป็นเกมส์เด็กๆเนอะ ผู้ใหญ่เล่นได้ เด็กเล่นดี สำหรับแอดนะ ถือว่าเป็นความโชคดีของแอดมากๆเลยที่ได้มีโอกาสได้เล่นเกมส์นี้ เกมส์ มันจะแตกต่างจากเกมส์ที่แอดเคยเล่นมา ในความคิดเห็นส่วนตัวของแอดนะ งั้นเดี๋ยวเรามาดูกันว่าที่แอดคิดมันจะตรงกันไหม Animal Crossing: New Horizons ชีวิตสโลว์ไลฟ์บนเกาะกับเหล่าผองเพื่อนสรรพสัตว์ เรามาพูดถึงเกมส์นี้กันดีกว่านะทุกคน สำหรับแอดนะคะที่ได้มีโอกาสได้เล่นเกมส์นี้ แอดรู้สึกว่ามันสโลว์ไลฟ์สมชื่อเลย ฮะๆ สำหรับคนอื่นที่เคยเล่นแอดไม่รู้เขามีความคิดเห็นอย่างไรกับเกมส์นะ แต่สำหรับแอดคือ เกมส์มันค่อยข้างเรื่อยๆแต่ไม่เชิงน่าเบื่อทุกคน เหมาะสำหรับช่วงกักตัวในช่วงนี้มากทุกคน แบบว่างๆไม่มีอะไรทำ  เกมส์ Animal Crossing: New Horizons นี้ก็สามารถแก้เบื่อได้ทุกคน เนื้อเรื่อง Animal Crossing: New Horizons เดี๋ยวแอดจะมารีวิวกันในส่วนของเนื้อเรื่องของ Animal Crossing: New Horizons ให้ฟังกันนะ   ทุกคน คือเรื่องของเรื่องก็คือว่าไอตัวหลักของเราเนี่ย นางไม่ชอบอยู่ในเมืองหลวงทุกคน นางก็เลยไปร่วมมือกับทอม ซึ่งทอมก็คือเจ้าของบริษัทอสังหา พูดง่ายๆก็คือเจ้าของเกาะร้างเกาะนั้นนั้นแหละที่ตัวละครหลักของเราต้องการเอาแปลงใหม่ให้เป็นที่อยู่อาศัยส่วนตัวของนางเองอะ พอเนื้อเรื่องได้ดำเนินไปได้เรื่อยๆใช่ไหมทุกคนในส่วนตัวแอดนะแอดคิดว่า ไอตัวละครหลักของเกมส์นี้อะ คือนางโลกส่วนตัวสูงมากกกกทุกคน ถึงขั้นคิดอะไรแบบนี้ได้ แล้วคือนางไปอยู่คนเดียวโดดๆเลยนะ เอาดีๆ ต่อมาทุกคนตัวละครหลักก็ไม่ได้จบแต่เพียงเท่านี้นะจ๊ะ […]

Read more

เกมแนว Battle Royale เป็น “เกมแนวเอาตัวรอด” หรือ “เกมเอาชีวิตรอด” ที่รวมผู้เล่นหลายคนไว้ด้วยกัน เพื่อให้ทุกคนที่อยู่ในที่เดียวกันต่อสู้เพื่อเอาตัวรอด และชิงความเป็นหนึ่ง ซึ่งในปัจจุบันก็มีทั้งเกมในรูปแบบเสียเงิน และเกมฟรีที่ให้ทุกคนได้จ่ายเงินเพื่อซื้อของที่ต้องการกันทีหลัง ซึ่งเกมที่เราจะนำมาแนะนำกัน จะมีรูปแบบภาพงานศิลป์และระบบเกมเพลย์ที่แตกต่างกัน เลือกเล่นตามชอบได้เลย

Read more

ก่อนหน้านี้เคยมีข้อมูลออกมาว่าทีมพัฒนาเกม PUBG กำลังพัฒนาเกมใหม่อยู่ ไม่ว่าจะเป็นเกมตัวใหม่ที่อยู่ในจักรวาลของ PUBG, เกม PUBG: New State แพลตฟอร์มมือถือที่เพิ่งจะประกาศไปเมื่อเร็ว ๆ นี้ รวมไปถึงเกม PUBG ภาคใหม่ และดูเหมือนว่ายังมีเกมตัวที่ 4 ที่กำลังแอบซุ่มพัฒนาอยู่ ตามรายงานนั้นได้มีการประกาศรับสมัครงานในการเข้าร่วมพัฒนาเกมที่ใช้ชื่อโปรเจคว่า “Vertical” และจะเป็นเกมแนว Sci-Fi Openworld โดยใช้ Unreal Engine 4 และวางแผนจะปล่อยเกมภายใน 2 – 3 ปีนี้ ยังไม่รู้กันว่าโปรเจคตัวใหม่นี้จะเกี่ยวอะไรกับเกมแนวแบทเทิลรอยัลหรือไม่? หรือท้ายที่สุดอาจจะเกี่ยวกับ PUBG รึเปล่า? แต่ที่แน่ ๆ ข่าวนี้ก็น่าสนใจไม่น้อยเมื่อเราได้เห็นว่า ทาง PUBG ได้พยายามขยายจักรวาลของ PUBG ให้เป็นที่รู้จักมากขึ้นนั่นเอง

Read more

รูดม่านจบกันไปแล้ว กับการแข่งขัน PMPL ซีซั่น3 ในรอบ Supper Weekend โดยตลอดทั้ง 3 สัปดาห์ ทุกทีมถือว่าใส่กันไม่ยั้งแบบไม่มีใครยอมใครและทำให้การแข่งขันสนุกมากขึ้น ถือเป็นกำไรของคนดูอย่างแท้จริง จนเราได้ทีมที่คว้าแชมป์ PMPL ซีซั่นนี้อย่างเป็นทางการนั่นคือ Valdus Esport นั่นเอง ซึ่งผู้เล่น 2 คนในทีมดังกล่าวที่เคยคว้าแชมป์ติดมือมาก่อนหน้านี้นั่นคือ MARTIN และ GODDARD ในนาม illuminate The Murder นั่นเอง หลังเปลี่ยนไลน์อัพใหม่ด้วยการเสริมผู้เล่นมากความสามารถเข้ามาทั้ง SYX, Concept, Gewwy เพื่อลุยศึก PMPL ในปีนี้พวกเขากลับมาทวงบัลลังค์แชมป์แบบยิ่งใหญ่อีกครั้งได้สำเร็จ และเป็นทีมแรกที่ตีตั๋วเข้าไปรอเล่น SEA League เป็นที่เรียบร้อย ก่อนจะไปลุยกันต่อในรอบ Country Final กับ 16ทีม ที่ดีที่สุดในประเทศไทย เรามาย้อนดูกันว่ามีผู้เล่นดาวเด่นทรงคุณค่าคนในที่”แจ้งเกิด”ในซีซั่นนี้กันบ้าง*  SYX และ CONCEPT จาก Valdus The Murder  SCHWEPXZ RVENCLAW และ […]

Read more
Genshin Impact อัปเดตไม่หยุดเผยแพทช์ 1.3 ลุยต้นเดือนหน้า

miHoYo ผู้พัฒนาเกมระดับโลกที่สามารถสร้างกำไรได้เป็นอย่างดีจากเกม Genshin Impact สุดยอดเกมสไตล์อนิเมะที่ปัจจุบันก็ถือว่ายังคงมีแฟนคลับติดตามเป็นจำนวนมาก เผยรายละเอียดเกี่ยวกับการอัปเดตเวอร์ชัน 1.3 ของเกมที่เตรียมจะอัปเดตต้นเดือนกุมภาพันธ์นี้แล้ว อัปเดตครั้งแรกของเกมในปี 2021 โลกของ Teyvat ดังนั้นแล้วจะมีกิจกรรมากมายที่ต้อนรับปีใหม่แน่นอน หลักๆ จะเป็นการอัปเดตตัวละครใหม่ Xiao ที่มาพร้อมกับเทศกาลโคมไฟประจำปีที่ใหญ่ที่สุดของ Liyue นักท่องเที่ยวจะสามารถดื่มด่ำกับประเพณีอันเก่าแก่นี้ แล้วจะมาพร้อมกับภารกิจมากมายที่จะมอบของรางวัลให้กับแฟนเกม

Read more

Brawlhalla จัดครอสโอเวอร์กับซีรี่ย์เกมผจญภัยชื่อดัง Tomb Raider เปิดตัวละคร Lara Croft ในแพทช์ 3.57 ถือเป็นการอัปเดตครั้งสำคัญประเดิมปี 2020 เนื้อหาส่วนใหญ่โฟกัสการมาของตัวละคร Lara Croft ทั้งสกินแนว Survivor, แท่นแห่งชัยชนะ Tomb Stele, โหมดเกม Temple Climb และแผนที่ใหม่ Temple Ruins สามารถเข้าถึงได้ฟรีสำหรับผู้เล่นทุกคนพร้อมรับโบนัส 250 Gold ทุกวันเมื่อล็อคอินเข้าเกมรวมทั้งมีสิทธิ์ครอบครองธีม Tomb Raider อีกด้วย นอกจากนี้เพื่อให้เข้าถึงบรรยากาศของซีรี่ย์ Tomb Raider ภายในเกมยังได้เพิ่มโหมดเกมใหม่ที่ชื่อว่า Temple Climb แบบ free-for-all รองรับผู้เล่น 4 คน การต่อสู้ที่ต้องเอาชนะศัตรูบนแผนที่ที่เต็มไปด้วยกับดัก การแข่งขันใช้เวลา 3 นาที ผู้เล่นที่มีคะแนนสูงที่สุดจะเป็นผู้ชนะ

Read more
Electronic Arts

Electronic Arts หรือ EA บริษัทเกมยักษ์ใหญ่ระดับโลกหลังจากที่พวกเขาได้พยายามสร้างร้านค้าของตัวเองอย่าง Origin ไปดูเหมือนว่ายังไม่ประสบความสำเร็จเท่าไหร่ทำให้พวกเขาตัดสินใจกลับมาเปิดวางจำหน่ายบน Steam อีกครั้งหลังจากไม่ลงมานาน โดยเกมแรกที่ประเดิมไปก็คือ Star Wars Jedi: Fallen Order แล้วล่าสุดก็ได้อัปเดตเกมเพิ่มเติมแล้วว่าจะมีเกมอะไรบ้างที่ขายใน Steam มาดูกันเลยจ้า A Way Out Dead Space 3 Need for Speed: Most Wanted Need for Speed: Payback The Sims 4 Titanfall 2

Read more