Category: Article

Genshin Impact อัปเดตไม่หยุดเผยแพทช์ 1.3 ลุยต้นเดือนหน้า

miHoYo ผู้พัฒนาเกมระดับโลกที่สามารถสร้างกำไรได้เป็นอย่างดีจากเกม Genshin Impact สุดยอดเกมสไตล์อนิเมะที่ปัจจุบันก็ถือว่ายังคงมีแฟนคลับติดตามเป็นจำนวนมาก เผยรายละเอียดเกี่ยวกับการอัปเดตเวอร์ชัน 1.3 ของเกมที่เตรียมจะอัปเดตต้นเดือนกุมภาพันธ์นี้แล้ว อัปเดตครั้งแรกของเกมในปี 2021 โลกของ Teyvat ดังนั้นแล้วจะมีกิจกรรมากมายที่ต้อนรับปีใหม่แน่นอน หลักๆ จะเป็นการอัปเดตตัวละครใหม่ Xiao ที่มาพร้อมกับเทศกาลโคมไฟประจำปีที่ใหญ่ที่สุดของ Liyue นักท่องเที่ยวจะสามารถดื่มด่ำกับประเพณีอันเก่าแก่นี้ แล้วจะมาพร้อมกับภารกิจมากมายที่จะมอบของรางวัลให้กับแฟนเกม

Read more

Brawlhalla จัดครอสโอเวอร์กับซีรี่ย์เกมผจญภัยชื่อดัง Tomb Raider เปิดตัวละคร Lara Croft ในแพทช์ 3.57 ถือเป็นการอัปเดตครั้งสำคัญประเดิมปี 2020 เนื้อหาส่วนใหญ่โฟกัสการมาของตัวละคร Lara Croft ทั้งสกินแนว Survivor, แท่นแห่งชัยชนะ Tomb Stele, โหมดเกม Temple Climb และแผนที่ใหม่ Temple Ruins สามารถเข้าถึงได้ฟรีสำหรับผู้เล่นทุกคนพร้อมรับโบนัส 250 Gold ทุกวันเมื่อล็อคอินเข้าเกมรวมทั้งมีสิทธิ์ครอบครองธีม Tomb Raider อีกด้วย นอกจากนี้เพื่อให้เข้าถึงบรรยากาศของซีรี่ย์ Tomb Raider ภายในเกมยังได้เพิ่มโหมดเกมใหม่ที่ชื่อว่า Temple Climb แบบ free-for-all รองรับผู้เล่น 4 คน การต่อสู้ที่ต้องเอาชนะศัตรูบนแผนที่ที่เต็มไปด้วยกับดัก การแข่งขันใช้เวลา 3 นาที ผู้เล่นที่มีคะแนนสูงที่สุดจะเป็นผู้ชนะ

Read more
Electronic Arts

Electronic Arts หรือ EA บริษัทเกมยักษ์ใหญ่ระดับโลกหลังจากที่พวกเขาได้พยายามสร้างร้านค้าของตัวเองอย่าง Origin ไปดูเหมือนว่ายังไม่ประสบความสำเร็จเท่าไหร่ทำให้พวกเขาตัดสินใจกลับมาเปิดวางจำหน่ายบน Steam อีกครั้งหลังจากไม่ลงมานาน โดยเกมแรกที่ประเดิมไปก็คือ Star Wars Jedi: Fallen Order แล้วล่าสุดก็ได้อัปเดตเกมเพิ่มเติมแล้วว่าจะมีเกมอะไรบ้างที่ขายใน Steam มาดูกันเลยจ้า A Way Out Dead Space 3 Need for Speed: Most Wanted Need for Speed: Payback The Sims 4 Titanfall 2

Read more
จัดให้! PUBG พีซีเตรียมปล่อยแพทช์ 9.2 เพิ่ม Dirt Bike พร้อมปรับสมดุลอาวุธ

เกมเมอร์ชาวไทยถูกใจสิ่งนี้! หลังตัวเกมส์ PUBG เวอร์ชั่นพีซีเตรียมปล่อยแพทช์ 9.2 พร้อมเพิ่ม Dirt Bike และปรับสมดุลอาวุธปืน สำหรับการอัปเดตแพทช์ที่ 9.2 เวอร์ชันเครื่องเล่นพีซี นั้นอาจไม่ได้เป็นการเปลี่ยนแปลงตัวเกมส์เท่ากับแพทช์อัปเดตที่ 9.1 แต่ว่าจะเป็นการเพิ่มฟีเจอร์แบบใหม่รวมไปถึงการปรับสมดุลอาวุธและรูปแบบการต่อสู้ชนิดใหม่ล่าสุดถือเป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์ที่น่าสนใจที่จะถูกเพิ่มเข้ามาเพื่อตอบสนองสำหรับการขับขี่รถมอเตอร์ไซค์แบบออฟโรดสุดมันส์ อัตราเร่งระดับความเร็วสูงสุด 130 กม. / ชม. และเชื่อได้ว่าจะทำให้ศัตรูกลัวหัวหดได้ไม่น้อย ซึ่งมีการลือกันต่อว่าทางทีมงานยังเล่นใหญ่เตรียมเพิ่มจักรยานในอนาคตอีกด้วย โดยฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดในชื่อว่า Dirt Bikes จะมีบนทุกแผนที่ของแมพทั้งหมด ยกเว้นเพียง Karakin และมีให้บริการแน่ๆในโหมด Normal, Custom Matches และ Training Mode เป็นต้นไป

Read more
บอร์ดเกมรีวิว Splendor

ห่างหายกันไปช่วงนึงกับการรีวิวบอร์ดเกม วันนี้เราเลยหยิบเกมที่น่าจะมีอยู่ทุกๆ ร้านบอร์ดเกม มาให้ได้ดูกัน ใช่แล้วค่ะเรากำลังพูดถึงเกม Splendor หรือที่บ้านเราเรียกกันติดปากว่า เกมค้าเพชร นั่นเอง โดยเกมนี้บอกเลยว่าความจริงแล้ว วิธีการเล่นนั้นมันไม่ยากเลย แต่ต้องนั่งกุมขมับใช้ความคิดมากๆ เลยหละ สำหรับเกมนี้ แต่ถ้าเชี่ยวชาญเรื่องการค้า การมองหาของมาขาย เกมนี้น่าจะเข้าทาง ว่าแล้วอย่ารอช้า เราไปสวมบทบาทเป็นคนขายเพชรกันเลยค่ะ สำหรับเกม Splendor สามารถเล่นได้ตั้งแต่ 2-4 คน โดยระยะเวลาการเล่นก็ราวๆ 20-40 นาที และตามชื่อเกมเลย เกมนี้ต้องสวมบทบาทเป็นคนค้าเพชร ซึ่งเพชรทั้งหมดเราจะเรียกเป็นทรัพยากร หากสามารถบรรลุตามเป้าหมายหลักได้ก่อน คุณก็จะเป็นผู้ชนะค่ะ

Read more
(รีวิวเกม PC) CS:GO เพิ่มโหมด Battle Royale พร้อมเล่น “ฟรี!”

สำหรับเกมดังอย่าง Counter-Strike: Global Offensive นั้้นเป็นอีกเกมที่มีหลายคนรู้จักและก็เป็นเกมที่มีการแข่งขัน esport รายการใหญ่ๆ ตลอดทุกปีอีกด้วย (ล่าสุดในไทยก็เพิ่งมีการจัดแข่งโดย Toyota ไป) และตอนนี้้ตัวเกมเองก็ได้เปิดบริการให้เล่นกันฟรีๆ แล้ว พร้อมกับการมาของโหมดใหม่อย่าง “DANGER ZONE” ที่เป็นโหมด Battle Royale นั่นเอง โดยตัวด่าน Danger Zone นั้นจะรองรับคนเล่นอยู่ที่ 18 คน ใช้เวลาเล่นราวๆ 10 นาที ซึ่งทำให้เป็นโหมดการเล่น Battle Royale ที่ค่อนข้างไวเมื่อเทียบกับเกมอื่น ตัวเกมนั้้นจะนำเสนอมุมมองของ First Person view แบบเดียวกันกับที่เล่นเกม Counter-Strike: Global Offensive ปกติ แต่มีลูกเล่นอะไรที่มากกว่าปกติอีกด้วย

Read more
Destiny 2

วันนี้มีข่าวดีสำหรับเกมเมอร์พีซีที่กำลังเบื่อๆ หาเกมเล่นไม่ค่อยได้ โดยมีการเปิดตัวเกมอย่าง Destiny 2 เกมที่มีการพัฒนาขึ้นมาแล้ว 2 ปีหลังจากที่เปิดตัวครั้งแรกโดยทาง Activion ซึ่งวางจำหน่ายอยู่บนแพลตฟอร์ม Battle Net ของทาง Blizzard Entertainment ในรูปแบบ Buy to Play แล้วต้องบอกเลยว่ากระแสตอบรับไม่ค่อยดีเท่าที่ควร แล้วดูเหมือนจะมีดราม่าเล็กๆ เมื่อตอนนี้เกมดังกล่าวย้ายบ้านมาพักพิงอยู่ที่ Steam เรียบร้อยแล้วและเปิดให้เล่นแบบ Free to Play อีกด้วยงานนี้จะพลาดได้ยังไง Destiny 2 เป็นเกมแนว Adventure Shooting การผจญภัยไปตามดาวต่างๆ เพื่อทำภารกิจมากมายต้องบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งเกมที่มีงานภาพที่สวยงามอลังการ ระบบ Gameplay รู้สึกมันส์พอสมควร แต่ถ้าให้พูดในมุมมองของ Gamer ในตอนที่ขายบน Battle Net นั้นมีราคาที่สูงพอสมควรเลยทำให้เกิดความลังเลในการตัดสินใจซื้อพอสมควร แล้ว ณ ตอนนั้นการโปรโมท PR ก็ไม่ได้ดึงดูดเท่าที่ควรจึงมองข้ามไป แต่ตอนนี้เปิดให้เล่นฟรีแล้วจะมองข้ามได้ยังไงจริงไหมเพื่อนๆ

Read more
รีวิว Path Of Exile ตำนานบทใหม่ของเกมแนว Hack & Slash

เกม Path Of Exile เป็นเกมออนไลน์ประเภท Action RPG แบบ Hack & Slash ตัวเกมจะออกไปในแนวแฟนตาซีแบบดาร์คๆ เกมเพลย์เล่นคล้ายๆกับเกม Diablo ที่เน้นการเดินหน้าฆ่ามอนสเตอร์ลูกเดียวและหาไอเทมมาเสริมความแข็งแกร่งตัวละครของเรา และยังมีการทำเควสเนื้อเรื่อง จุดเด่นของเกมนี้จะอยู่ที่ระบบ Active Skill จาก Gem และ Passive Skill จาก Skill Tree โดย Gem นั้นสามารถนำไปใส่ในอุปกรณ์ของเราทำให้ความสามารถของสกิลดียิ่งขึ้น โดยเกมนี้ได้เริ่มพัฒนามาตั้งแต่ปี 2006 และเปิดให้ทอสอบในช่วง Closed Beta ในเดือนสิงหาคม ปี 2011 และมีการเปิดช่วง Open Beta ในต้นปีที่ผ่านทางตัวเกมที่มีเซิฟเวอร์อยู่หลักอยู่ในระบบ Steam และยังแบ่งออกมาเป็นเซิฟเวอร์โซน SEA ของทางการีน่าอีกด้วย ซึ่งส่วนใหญ่บ้านเราจะนิยมข้ามไปเล่นยังเซิฟเวอร์โซน NA/EU แต่ก็มีการเล่นเซิฟเวอร์ SEA/SG ไม่น้อยเลยทีเดียว

Read more
War Thunder

War Thunder เกม MMO Combat จากทีมพัฒนา Gaijin Entertainment โดยนำเนื้อเรื่องจากสงครามโลกครั้งที่ 2 จนถึงช่วงสงครามเกาหลี ผ่านทาง Gameplay ที่ผสมผสานระหว่างการรบภาคพื้นดิน และน่านฟ้าเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว มีระบบการคำนวนความเสียหายที่สมจริง เนื่องจากตัวเกมไม่ได้วัดกันที่ HP หรือตัวเลขที่คอยกำกับพลังชีวิต แต่เป็นเรื่องของพลขับที่อยู่ภายในภาหนะรบต่างๆ รวมถึงเครื่องยนต์ด้วย ถึงแม้ว่าภาหนะของเราจะยังไม่ได้รับความเสียหายอะไร แต่ถ้าหากว่าพลขับภายในเสียชีวิตหมด ก็เท่ากับว่าเราเสียภาหนะลำนั้นไปทันที เช่นเดียวกันกับการรบบนท้องฟ้า ในเกมคุณจะได้พบกับยานเกราะและเครื่องบินรบมากมายที่เคยผ่านหน้าประวัติศาสตร์มาแล้วทั้งนั้น ตัวเกมเปิดให้บริการในรูปแบบ Cross Platform นั่นคือสามารถเลือกเล่นได้ทั้งบน PC

Read more
Warframe มาเล่นเป็นนินจาอวกาศกัน

Warframe เป็นเกมแนว TPS Action พัฒนาโดย Digital Extremes ที่สร้างผลงานดังๆอย่างเกม Bioshock,Dark Sector ,ฯลฯ ซึ่งเกมWarframe เป็นเกมFree to Playเราสามารถไปสมัครและโหลดมาเล่นได้หรือใครที่มีSteamก็สามารถโหลดผ่านทางนั้นได้เลย หากใครที่เคยเล่น Dark Sector มาก็คงจะรู้สึกคุ้นๆกับเกมนี้ เพราะเนื้อเรื่องของ Dark Sector กับWarframe นั้นคล้ายกัน โดยตัวเกม จะให้เรารับบทเป็นชนเผ่า Tennoนินจาอวกาศโบราณที่หลงเหลืออยู่ ออกไปปราบพวก Grineerที่คิดจะยึดเอาทุกอย่างในจักรวาล มาเป็นของตัวเอง และตัวเกม จะเน้นรูปแบบการเล่นแบบAction ทำให้เราค่อนข้างมีอิสระในการเคลื่อนที่ไปจุดต่างๆ เช่นไต่กำแพง หรือสไลด์ไปตามพื้นและเรายังสามารถโจมตีไปทั้งอย่างนั้นเลยก็ยังได้หรือแม้แต่จะปัดกระสุนที่ศัตรูยิงใส่เราก็ยังทำได้ มาถึงจุดเด่นของเกมนี้กันสิ่งที่คล้ายกับชุดเกราะ หรือที่เรียกว่า Warframeซึ่งเจ้า Warframe แต่ละตัวก็มีความสามารถแตกต่างกันออกไป บางตัวอาจจะมีระยะโจมตีที่ไกลบางตัวอาจจะสร้างเกราะป้องกันได้หรือบางตัวก็อาจจะทำให้ศัตรูที่วิ่งเข้ามาหาเราระเบิดหายไปทั้งหมดในทีเดียวเลยก็ได้

Read more