อธิบาย  Inventory  Payday2 แบบคร่าวๆ

1. Primary weapon : ปืนหลักต่างๆเช่น assult rifle, sniper rifle, shotgun, LMG บางอย่างปลดล๊อคได้ตามเลเวล บางอย่างปลดล๊อดได้จากการซื้อ DLC (ยกเว้นเลื่อยที่ปลดล๊อคจาก skill สาย Enforcer)

2. Secondary weapon : ปืนรองต่างๆ อาทิเช่นปืนพกต่างๆ ปืนกลเล็ก ปืน shotgun เล็ก

3. Melee : อาวุธประชิด ซึ่งหากไม่ปรับอะไรจะเป็นการเอาอาวุธในมือตบๆ เอามือหรือสวมสนับมือตบ ส่วนมีด จอบ เสียบ ขวานได้จาก DLC

4. Armor : เกราะต่างๆ จะปลดล๊อคตามเลเวล (ยกเว้นเกราะหนักสุดจะปลดด้วยสกิลสาย Enforcer) เกราะหนักจะถึงทนกระสุน แต่มองเห็นได้ง่ายและเคลื่อนไหวช้าลง ดังนั้นถ้าจะเล่น Stealth ก็ไม่ใส่หรือเกราะเบาๆซะ

5. Equipment  
– Medkit (Mastermind) อัพเกรดจะถือได้ 2 อัน, ใช้ได้มากขึ้น
– Ammo bag (Enforcer) อัพเกรดจะถือได้ 2 อัน, ใช้ได้มากขึ้น
– ECM (Ghost) แรกๆจะแจมมือถือได้แค่นั้น หลังๆจะอัพเกรดให้กว้างขึ้นได้ ถือได้สองอัน ใช้ feed back ให้ศัตรูปวดหัว เปิดประตูที่ใช้การ์ด เปิด atm
– Trip mine (Technician) ใช้วางตามพื้น ศัตรูมาตัดเลเซอร์แดงๆจะระเบิด สร้างความเสียหายรุนแรง อัพเกรดแล้วสามารถถือได้ 6 อัน ใช้เป็น c4 ระเบิดเซฟ หรือประตูต่างๆได้
– Sentry gun (Technician) คือป้อมปืนอเนกประสงค์แบบพกพา จะยิงศัตรูที่เข้ามาใกล้ๆอัตโนมัติ เป็นการเสริมแนวป้องกัน ถ้ายิงจนกระสุนหมดหรือโดนยิงพังป้อมปืนก็จะหยุดทำงาน สามารถอัพเพิ่มเกราะให้แตกยากขึ้น เพิ่มกระสุน เพิ่มความแม่นยำ อัพเกรดให้ถือ 2 อันได้

6. Mask : ใช้เพื่อความเท่ห์ความสวยงามล้วนๆ นอกจากนั้นไม่มีส่วนอะไรกับการปล้นเลย สามารถคราฟหน้ากากใส่สีใส่แพทเทิร์นได้ การคราฟจะใช้เงิน คราฟเสร็จแล้วยกเลิกไม่ได้

7. ของพิเศษที่มีอยู่แต่แรก คือ สายรัดข้อมือไว้มัดตัวประกันได้ ระเบิดขว้างซึ่งได้จาก DLC